Ưu và nhược điểm khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt tại vòi

Lọc nước sinh hoạt đóng vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống hằng ngày. Trong cơ thể của chúng ta, nước chiếm khoảng 70% trọng lượng cơ thể. Do đó chất lượng nước uống hàng ngày thật sự là vấn đề cần được chú ý hàng đầu. Việc chọn được một thiết bị chuyên dụng để lọc nước trong sinh hoạt liệu rằng có đơn giản hay không?

Bài viết này sẽ giới thiệu máy được nhiều gia đình ưu tiên sử dụng hiện nay, mời bạn cùng đón đọc nhé.

loc-nuoc-sinh-hoat-banner

Máy lọc nước sinh hoạt tại vòi là gì?

Trước khi tìm hiểu về ưu nhược điểm của việc lọc nước tại vòi, bạn cần nắm khái niệm cơ bản của nó. Máy lọc nước ở vòi chính là thiết bị chuyên lọc nước sinh hoạt, bao gồm nhiều lớp lọc được tích hợp để gắn trực tiếp vào vòi nước sinh hoạt. Đặc biệt, loại máy này có thể hoạt động độc lập mà không cần sự hỗ trợ của nguồn điện. 

Cấu tạo của loại máy lọc nước sinh hoạt này tương đối đơn giản. Lớp lọc của chúng sẽ là than hoạt tính, sỏi bột, cát và một vài chất khác. Hơn nữa, loại máy này cũng có kích thước tương đối nhỏ gọn và dễ dàng lắp đặt để đưa vào sử dụng.

Nước thu được thông qua máy lọc nước tại vòi sẽ được loại bỏ tạp chất và mùi. Ngoài ra, thiết bị còn có khả năng lọc sạch các vi khuẩn có hại cho cơ thể. Do đó, người ưu tiên sử dụng máy lọc này cũng ngày càng gia tăng.

loc-nuoc-sinh-hoat

Máy lọc nước sinh hoạt ở vòi có nghĩa là gì?

Nguyên lý hoạt động cơ bản của máy lọc nước tại vòi

Tương tự như cấu tạo của máy lọc nước sinh hoạt ngay tại vòi, nguyên lý hoạt động của nó cũng vô cùng đơn giản và dễ hiểu. Nước đã qua xử lý sẽ không còn bụi bẩn, chất hữu cơ hay các kim loại nặng có khả năng gây hại đến sức khỏe của con người. Không cần dùng điện, thiết bị lọc nước sinh hoạt tại vòi này hoạt động chủ yếu nhờ áp lực của nước chảy xuống qua nhiều lớp lọc. Từ đó, nguồn nước sạch được đưa ra để dùng cho các hoạt động hàng ngày.

loc-nuoc-sinh-hoat (2)

Nguyên lý hoạt động căn bản của máy lọc nước sinh hoạt

Nên hay không khi sử dụng máy lọc nước sinh hoạt tại vòi?

Để trả lời câu hỏi có nên dùng máy lọc nước sinh hoạt ở vòi hay không, hãy cùng bài viết phân tích ưu nhược điểm của thiết bị nhé.

Ưu điểm của lọc nước sinh hoạt tại vòi

Trên thực tế, máy lọc nước được nhiều người ưa chuộng bởi các đặc điểm vượt trội mà nó đem đến. Ngay sau đây, một vài ưu điểm nổi bật nhất mà thiết bị đem lại sẽ được bật mí:

  • Tốc độ lọc nước cực kỳ nhanh chóng: Thiết bị có thể lọc nước đầu nguồn chung cư thông qua hệ thống lọc tối giản đem lại nguồn nước sạch cho sinh hoạt. Đặc biệt, máy có thể hoạt động bất kỳ lúc nào chỉ cần mở vòi nước để sử dụng mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.
  • Sửa chữa một cách dễ dàng: Bởi kết cấu của thiết bị này tương đối đơn giản, do đó, nếu trường hợp máy bị hư hỏng, bạn cũng có thể nhanh chóng kiểm tra và xử lý.
  • Nhỏ gọn, không chiếm nhiều không gian: Đối với những gian bếp có diện tích nhỏ, máy lọc nước ngay tại vòi chính là quyết định hoàn hảo nhất.
  • Giá thành rẻ: Ở thời điểm hiện tại, với mức giá từ 1 đến 2 triệu, bạn đã có thể sở hữu cho gia đình của mình một thiết bị lọc nước ở vòi.
loc-nuoc-sinh-hoat (3)

Ưu điểm của sản phẩm lọc nước được nhiều người yêu thích

Điểm yếu của thiết bị lọc nước là gì?

Bên cạnh những điểm mạnh thì máy lọc cũng có một vài khuyết điểm như:

  • Nước được lọc chưa sạch hoàn toàn: Tại các tòa nhà, lọc nước tổng chung cư khi đi qua máy không loại được tất cả chất gây hại, vi khuẩn, … Ở các nguồn nước thô, sản phẩm này không thể đáp ứng được yêu cầu làm sạch. Tuy nhiên, lọc nước tổng thì có thể.
  • Máy lọc tại vòi không thể lọc nước uống trực tiếp: Như đã nói ở trên, thiết bị này không thể lọc sạch nước một cách hoàn toàn, do đó, việc uống nước trực tiếp là điều không thể.
  • Tuổi thọ không cao: do có kết cầu đơn giản, dễ bị hư hỏng và tốn thêm nhiều chi phí sửa chữa.

Nên sử dụng máy lọc nước sinh hoạt tại vòi hay máy lọc nước RO?

M��y lọc nước RO có khả năng làm sạch vượt một cách hiệu quả và vượt trội hơn gấp nhiều lần so với sản phẩm lọc nước ở vòi. Nguồn nước tại RO diệt sạch vi khuẩn lên đến 99%. Bạn có thể uống nước trực tiếp mà không cần trải qua bước đun sôi.

RO mang công nghệ thẩm thấu ngược nên có thể loại bỏ hoàn toàn tác nhân gây ra ung thư. Hơn nữa, thiết bị còn giúp cải thiện nhiều căn bệnh khác ở con người do vi rút, asen, chất hữu cơ và những kim loại nặng nguy hiểm…

Trên đây là các thông tin về máy lọc nước sinh hoạt mà bạn nên biết. Hi vọng bạn đã tìm được giải pháp hiệu quả để có được nguồn nước sạch cho bạn và cả gia đình.

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với Coway Vina để được tư vấn thêm nhiều dòng sản phẩm lọc nước chất lượng khác nhé. Một sô sản phẩm máy lọc nước tiêu biểu được nhiều khách hàng lựa chọn tại Coway Vina như:

Thảo luận về chủ đề này