Màng lọc RO là gì? Cấu tạo, nguyên lý hoạt động và ứng dụng

Cấu tạo của màng lọc RO vô cùng đặc biệt để mang đến khả năng lọc tối đa, cho người dùng kết quả nước lọc chất lượng, giàu khoáng chất. Để tìm hiểu màng RO máy lọc nước nguyên lý hoạt động như thế nào? Lợi ích của màng lọc RO là gì? Nội dung bài viết dưới đây Coway Vina sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé!

Màng lọc RO là gì?

Màng lọc nước RO đã trở thành sản phẩm không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt Nam. Thiết bị được rất nhiều người sử dụng từ thành thị cho đến nông thôn. Tuy nhiên, việc sử dụng phổ biến là thế, nhưng ít ai biết được cấu tạo của màng lọc RO như thế nào.

Màng RO được coi là màng siêu lọc có kích thước khe lọc rất nhỏ, chỉ khoảng 0,0001 micron. Do đó, nước đi qua màng lọc sẽ được loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất, vi khuẩn, hợp chất hữu cơ, chất rắn hòa tan gây bất lợi cho sức khỏe của con người. Qua đó, chúng cho ra nguồn nước sạch giàu khoáng chất tự nhiên.

Đúng là màng RO loại bỏ khoáng chất ra khỏi nước nhưng bạn phải lưu ý rằng khoáng chất cũng có khả năng chứa các chất độc hại nếu nguồn nước đầu vào bị ô nhiễm. Các thiết bị lọc nước ứng dụng công nghệ lọc RO hiện nay cũng đều được trang bị thêm các lõi lọc giúp bổ sung khoáng chất và các nguyên tố vi lượng cần thiết, giúp nước ngon, ngọt và tốt cho sức khỏe của người dùng.

Màng lọc RO là màng lọc nước với công nghệ thẩm thấu ngược

Cấu tạo của màng lọc RO

Cấu tạo màng lọc RO có thể chia làm 3 phần, gồm có:

  • Vỏ màng lọc RO: Toàn bộ mặt ngoài của màng RO là một lớp giấy ép nhựa, giúp ôm sát các chất liệu bên trong.
  • Phần giữa của màng RO: Phần này được cấu tạo bởi một lớp đặc biệt là lớp Thin Film Composite. Chúng được tạo thành từ nhiều lớp bộ lọc cuộn quanh ống theo hình xoắn ốc. Lớp bọc gồm có lớp đệm, màng lọc, lớp thẩm thấu.

Phần trục định tâm: Ở giữa lõi màng lọc RO có phần trục. Trên thân trục có hàng loạt lỗ nhỏ để nước sau khi thẩm thấu qua các lớp lọc sẽ đi vào ống và tạo ra nước tinh khiết.

Cấu tạo màng lọc RO gồm 3 phần là vỏ, phần giữa và trục định tâm

Phân loại màng lọc RO

Hiện nay, có rất nhiều loại màng RO khác nhau. Tuy nhiên, chúng ta vẫn có 2 cách để phân loại các loại màng lọc RO đó chính là dựa trên công suất lọc và thương hiệu màng lọc.

Dựa vào công suất màng

Đối với màng lọc RO gia đình thì gồm có màng RO 50 GPD (7.9 L/h), màng RO 100GPD (15.8 L/h), màng RO 75GPD (11.85 L/h). Đối với màng lọc RO công nghiệp thì có các loại màng RO 4021, màng lọc RO 8040, màng lọc nước RO 4040 có công suất từ 20L/h trở lên.

Dựa vào thương hiệu

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu màng RO như: Màng RO Filmtec USA của Dow Water & Process Solutions (Mỹ), Lanxess (Đức), Toyobo (Nhật), Hydranautics (Mỹ), Toray (Nhật), màng RO, LG Chem (Hàn Quốc)… Tùy vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn sẽ lựa chọn loại màng lọc RO phù hợp. Bạn cũng có thể tham khảo sản phẩm màng lọc CHP-590R với công nghệ lọc RO loại bỏ những chất gây ô nhiễm như kim loại nặng, chất phóng xạ hoặc vi sinh và hóa chất hữu cơ có hại. Lõi lọc CHP-590R bền bỉ, có thời gian thay thế lên đến 24 tháng, mang đến cho người dùng trải nghiệm tuyệt vời.

Lõi lọc Coway RO Membrane sử dụng các tấm các tấm polyamide siêu mỏng

Lợi ích của màng lọc RO

Khi nhắc đến lợi ích của màng lọc RO, chúng ta không thể bỏ qua những giá trị dưới đây:

Màng lọc nước RO với công nghệ lọc hiện đại cùng với màng lọc có lỗ siêu nhỏ giúp loại bỏ đến 99,99% các loại bụi bẩn, tạp chất, vi khuẩn có hại, đảm bảo nguồn nước trong sạch. Nước tinh khiết đầu ra có thể uống trực tiếp mà không cần đun sôi. Với khả năng loại bỏ vi khuẩn, virus như vậy máy lọc nước RO giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh phát sinh từ nguồn nước sinh hoạt như tả, viêm gan a, tiêu chảy, giun, sán…
Không những bảo vệ sức khỏe gia đình bạn, với giá màng lọc RO chỉ vài trăm nghìn còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể. Sử dụng máy lọc nước nóng lạnh màng lọc nước RO là giải pháp kinh tế tối ưu thay vì hàng tháng phải mua nước đóng chai, nước đóng bình. Ngoài ra, nước thải của máy lọc có thể tái sử dụng cho các mục đích khác như https://bizweb.dktcdn.net/100/506/908/products/5201f083-d689-4558-a1e9-5a69108ea057.jpg?v=1700622546843 nhà, tưới cây tránh lãng phí.

Màng lọc RO có khả năng lọc sạch hầu hết mọi vi khuẩn, cho bạn nguồn nước chất lượng

Với những chia sẻ trên, Coway Vina đã cùng bạn tìm hiểu về cấu tạo và ứng dụng của màng lọc nước RO. Với thời đại nguồn nước thường dễ bị ô nhiễm như hiện nay, việc sử dụng màng lọc RO để lọc nước sạch phục vụ sinh hoạt hằng ngày của gia đình là điều rất cần thiết. Nếu bạn đang có nhu cầu muốn mua máy lọc nước màng lọc RO hoặc thay lõi lọc nước thì hãy liên hệ với Coway Vina qua hotline: 1800.556.892 để được tư vấn nhé!

Thảo luận về chủ đề này