Máy hút ẩm không khí: Lợi ích, tính năng và hướng dẫn sử dụng

Máy hút ẩm không khí là một thiết bị điện tử được sử dụng để làm giảm độ ẩm trong không khí. Tuy nhiên không phải cũng hiểu rõ về các tính năng và lợi ích của sản phẩm. Cùng Coway Vina tìm hiểu kỹ hơn về máy hút ẩm và một số điều cần lưu ý khi sử dụng loại máy này nhé!

may-hut-am-khong-khi-banner

Máy hút ẩm không khí là gì?

Máy hút ẩm là thiết bị điện tử giúp loại bỏ độ ẩm trong không khí từ đó bảo vệ sức khỏe tối ưu. Máy hoạt động bằng cách hút không khí ẩm vào bên trong, sau đó chuyển qua lõi làm mát hoặc màng lọc để tách độ ẩm ra khỏi không khí. Cuối cùng sẽ thổi ngược lại không khí đã được loại bỏ độ ẩm ra ngoài.

may-hut-am-khong-khi-1

Máy hút ẩm là thiết bị điện tử giúp loại bỏ độ ẩm trong không khí  hiệu quả

Nguyên lý hoạt động của máy hút ẩm không khí

Máy hút ẩm hoạt động theo nguyên tắc hút không khí ẩm vào bên trong,  tiến hành làm lạnh và tách nước ra khỏi không khí, sau đó thải không khí đã được tách nước ra ngoài. Quá trình này giúp giảm độ ẩm có trong không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng để nâng cao tuổi thọ của các đồ vật trong nhà, đồng thời bảo vệ sức khỏe tối ưu cho các thành viên trong gia đình.

may-hut-am-khong-khi-2

Một gợi ý khác là bạn có thể dùng máy lọc không khí của Coway để có không gian sống trong lành, chất lượng

Các tính năng của máy hút ẩm không khí để đáp ứng nhu cầu của người dùng

Máy hút ẩm không khí giúp loại bỏ độ ẩm dư thừa ra khỏi không khí một cách hiệu quả. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua máy hút ẩm cho gia đình, bạn cần hiểu rõ một số tính năng mà sản phẩm này mang lại để tối ưu hiệu quả sử dụng. Một số tính năng đặc biệt của máy như:

Chức năng khử ẩm và điều chỉnh độ ẩm

Không gian của bạn sẽ trở nên khô thoáng nhanh hơn nhờ vào chức năng khử ẩm và điều chỉnh độ ẩm của máy, từ đó tạo ra không gian sống và làm việc thoải mái hơn. Đây là giải pháp thông minh cho cuộc sống hiện đại giúp bạn tối ưu hóa cuộc sống một cách an toàn và tiện lợi.

Độ ẩm cao là một trong những nguyên nhân một số bệnh về đường hô hấp thường gặp như viêm mũi, viêm họng, cảm cúm,… Máy hút ẩm không khí giúp loại bỏ độ ẩm và ngăn ngừa vi khuẩn tấn công đường hô hấp một cách tối ưu.

Chức năng lọc không khí và loại bỏ chất gây dị ứng

Máy hút ẩm không khí còn giúp ngăn ngừa tình trạng nấm mốc phát triển, đặc biệt là trong môi trường ẩm ướt. Độ ẩm cao là môi trường thuận lợi để vi khuẩn và nấm mốc sinh sôi phát triển. Việc loại bỏ độ ẩm ra khỏi không khí giúp tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng ra khỏi không khí, từ đó trả lại không gian an toàn cho sức khỏe.

Chế độ hoạt động và cài đặt điều khiển linh hoạt

Các tính năng tự động khởi động lại của máy hút ẩm rất hữu ích khi nguồn điện bị mất. Nếu máy hút ẩm bị tắt do mất điện, chức năng này cho phép máy hút ẩm tự động khởi động lại khi có điện trở lại cùng cài đặt trước đó. Hầu hết các máy hút ẩm đều có tính năng tự động tắt chế độ hút ẩm sau khi bình chứa nước đầy để không ảnh hưởng đến chất lượng máy cũng như môi trường xung quanh.

Tiện ích và tính năng bổ sung

Máy hút ẩm không khí hoạt động với cơ chế phân tách phân tử nước thành oxy và hydro. Nguyên tử oxy sẽ kết hợp lại với nhau tạo thành phân tử O2 thổi ra môi trường. Trong khi đó, nguyên tử hidro sẽ kết hợp với nguyên tử oxy khác tạo thành phân tử nước và được giữ lại bên trong máy.

Máy có chức năng điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Vì vậy bạn có thể chủ động cài đặt và duy trì mức độ ẩm mong muốn cho cuộc sống lành mạnh.

Máy còn đư���c trang bị chế độ tắt tự động bạn có thể cài đặt thông qua bộ hẹn giờ, ngay cả khi bạn không có mặt ở nhà. Hẹn giờ để tắt máy hút ẩm khi bạn không có ở nhà hoặc trong giờ cao điểm sẽ giúp bạn tiết kiệm điện năng đáng kể.

may-hut-am-khong-khi-3

Việc loại bỏ độ ẩm ra khỏi không khí giúp tiêu diệt vi khuẩn và các tác nhân gây dị ứng

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy hút ẩm không khí

Máy hút ẩm không khí ngày càng cần thiết trong cuộc sống khi việc kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm ngày càng trở nên quan trọng. Để sử dụng máy hút ẩm không khí hiệu quả, chúng ta lưu ý một số điều sau:

  • Đặt máy nơi khô ráo và không sát tường: Nên đặt cách tường 30cm và tránh các thiết bị tạo nhiệt, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.
  • Không đặt vật dụng khác lên máy sẽ dẫn đến tình trạng thiết bị bị dừng.
  • Lựa chọn công suất máy phù hợp với diện tích không gian: Nếu phòng có diện tích nhỏ hơn 15m2 thì nên lựa chọn máy hút ẩm có công suất từ 4 – 8 lít/ ngày.
  • Không mở cửa hoặc mở quạt khi dùng máy hút ẩm: Điều này khiến cho máy hoạt động không hiệu quả vì độ ẩm thay đổi liên tục từ bên ngoài đưa vào
may-hut-am-khong-khi-4

Hãy lựa chọn công suất máy lọc phù hợp với diện tích không gian

Ngoài ra bạn cũng cần thường xuyên vệ sinh màng lọc, vệ sinh máy hút ẩm và máy lọc không khí định kỳ để nâng cao tuổi thọ sản phẩm. Nếu bạn bận rộn không xếp được lịch vệ sinh định kỳ hãy để Cody giúp bạn lên lịch và tiến hành bảo dưỡng thường xuyên nhé! Mọi thông tin cần thiết hãy truy cập website của Coway Vina hoặc liên hệ trực tiếp hotline 1800.556.892 để được hỗ trợ.

Thảo luận về chủ đề này