TIÊU CHUẨN NSF VỚI CHẤT LƯỢNG NGUỒN NƯỚC ĐẠT TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Khi tình trạng ô nhiễm nguồn nước và thực phẩm ngày càng trở nên nghiêm trọng, niềm tin của người tiêu dùng sẽ hướng tới những sản phẩm được chứng nhận uy tín. Trong đó, tiêu chuẩn NSF là chìa khóa để đảm bảo rằng các sản phẩm bạn sử dụng đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

NSF là tên viết tắt tiếng Anh của cụm từ National Sanitation Foundation, trung tâm giám định của WHO về an toàn thực phẩm và nguồn nước là tổ chức hợp tác về an toàn thực phẩm và nước uống của WHO (Tổ chức Y tế thế giới). NSF là một tổ chức độc lập và phi lợi nhuận, có khả năng kiểm nghiệm và cấp chứng chỉ đạt yêu cầu đối với thiết bị và vật tư.

Một sản phẩm được chứng nhận bởi NSF cho biết công ty sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn và quy trình nghiêm ngặt do NSF áp đặt. Từ thử nghiệm sản phẩm rộng rãi và phân tích vật liệu cho đến kiểm tra nhà máy không thông báo trước, mọi khía cạnh của sự phát triển của sản phẩm đều được đánh giá kỹ lưỡng trước khi nó có thể đạt được chứng nhận này. Cụ thể một sản phẩm có giấy chứng nhận bởi NSF sẽ phải đáp ứng đủ các yêu cầu sau:

 1. Kiểm định chất lượng sản phẩm đạt yêu cầu
 2. Kiểm định phụ kiện đạt tiêu chuẩn quốc tế
 3. Nguồn nước đảm bảo an toàn vệ sinh
 4. Sản phẩm thân thiện với môi trường và không chứa các chất độc tố, thành phần gây hại cho sức khỏe của con người

Quan trọng nhất, chứng nhận NSF không phải được cấp một lần mà việc kiểm tra tại chỗ được tiến hành thường xuyên đối với các cơ sở sản xuất và sản phẩm để đảm bảo rằng đơn vị được cấp chứng nhận vẫn đang đáp ứng các tiêu chuẩn cao cần thiết để duy trì chứng nhận theo thời gian. Nếu vì bất kỳ lý do gì mà sản phẩm không đáp ứng một hoặc nhiều tiêu chí chứng nhận, NSF sẽ thực hiện các hành động thực thi để bảo vệ người tiêu dùng, bao gồm thu hồi sản phẩm, thông báo công khai hoặc hủy chứng nhận.

Các sản phẩm đạt được chứng nhận NSF được cho là “được chứng nhận NSF” hoặc “được liệt kê trong danh sách NSF” và được phép hiển thị nhãn hiệu của chứng nhận NSF để chứng tỏ rằng sản phẩm đó đã được kiểm tra bởi một trong những tổ chức kiểm tra sản phẩm độc lập có uy tín nhất hiện nay.

Vậy sản phẩm cần đáp ứng những yêu cầu gì để được chứng nhận NSF?

Một sản phẩm được cấp chứng nhận NSF khi đáp ứng được 5 yêu cầu sau:

 1. Chất lượng, khả năng lọc khuẩn đúng với nhà sản xuất đã cam kết.
 2. Sản phẩm không tạo thêm chất độc hại khác vào nước.
 3. Cấu tạo thiết bị lọc vững chắc, bền vững.
 4. Các quảng cáo, tài liệu giới thiệu đính kèm thể hiện đúng, chi tiết, rõ ràng, không gây nhầm lẫn
 5. Vật liệu và quy trình không thay đổi, nghĩa là sản phẩm có chất lượng và độ tin cậy ổn định.

Với đơn vị xử lý nước và việc sử dụng nước, NSF có các tiêu chuẩn sau:

 • Tiêu chuẩn 42: Tiêu chuẩn cảm quan của đơn vị xử lý uống nước (hương, vị, mù, màu).
 • Tiêu chuẩn 44: Quy chuẩn làm mềm nước Cation Exchange.
 • Tiêu chuẩn 53: Tiêu chuẩn vệ sinh an toàn & sức khỏe của các đơn vị xử lý nước uống.
 • Tiêu chuẩn 55: Hệ thống xử lý nước bằng tia cực tím.
 • Tiêu chuẩn 58: Tiêu chuẩn cao cấp vệ sinh an toàn & sức khỏe của hệ thống thẩm thấu ngược nước uống.
 • Tiêu chuẩn 62: Hệ thống chưng cất nước uống.

Tại Việt Nam, sản phẩm máy lọc nước nào đạt chuẩn NSF?

Chúng ta có thể tìm thấy được các sản phẩm thương mại và công nghiệp, bao gồm nước đóng chai, thực phẩm chức năng, sản phẩm xử lý nước gia đình, xử lý nước sinh hoạt, xử lý nước công nghiệp, thiết bị gia dụng, hệ thống ống nước và vòi nước… đạt tiêu chuẩn này. Vậy đối với máy lọc nước tại Việt Nam, sản phẩm nào đạt tiêu chuẩn NSF?

Hiện nay máy lọc nước của thương hiệu Coway đã có mặt tại hơn 40 quốc gia trên thế giới và trong đó có Việt Nam. Các sản phẩm máy lọc nước của Coway đều là máy lọc nước uống trực tiếp, chất lượng nước đầu ra đạt tiêu chuẩn NSF – tiêu chuẩn nước sạch thế giới. Đây là một trong những lý do khiến máy lọc nước Coway được người dùng Việt tin tưởng lựa chọn suốt thời gian vừa qua. Coway hiện phân phối các mẫu máy lọc nước để bàn với thiết kế nhỏ nhắn tinh tế nhưng công suất lọc không kém phần mạnh mẽ (Tham khảo tại đây). Bên cạnh đó còn có các mẫu máy lọc nước đứng, phù hợp với văn phòng, công sở (Tham khảo tại đây).

Sản phẩm Coway được chứng nhận bởi NSF – tổ chức uy tín thế giới trong việc đánh giá chất lượng sản phẩm. Hãy ưu tiên hàng đầu lựa chọn những sản phẩm đạt chứng nhận này để đảm bảo sự an toàn cho bạn và người thân.

Thảo luận về chủ đề này