Cách sử dụng máy lọc nước an toàn, hiệu quả

Máy lọc nước là loại máy có khả năng lọc sạch bụi bẩn và những vi khuẩn có hại, mang lại nguồn nước sạch cho người dùng. Để biết cách sử dụng máy lọc nước như thế nào mới đúng cũng như cách bảo quản máy lọc nước hiệu quả, bạn hãy cùng Coway Vina theo dõi nội dung bài viết này nhé!

Cách sử dụng máy lọc nước khi mới mua về

Để máy lọc nước hoạt động ổn định, hiệu quả và kéo dài tuổi thọ, khi mới mua sản phẩm bạn cần chú ý một số điều sau:

Chọn vị trí lắp đặt

Cách sử dụng máy lọc nước mới mua là bạn nên tìm vị trí lắp đặt phù hợp. Việc lắp đặt máy ở một không gian trống nhất định ở cạnh góc tường, gần bếp hay gần nguồn nước sẽ giúp bạn sử dụng sản phẩm thuận tiện hơn. Điều này cũng đảm bảo máy lọc nước hoạt động tốt nhất.

Máy lọc nước hiện nay được thiết kế với kích thước không quá lớn, thường có 3 kiểu lắp đặt: Tủ đứng, đặt bàn hoặc là lắp âm nên bạn có thể lựa chọn sản phẩm theo mong muốn của mình. Thông thường, máy lọc nước có kích thước tương đương một chiếc tủ lạnh nhỏ nên sẽ không chiếm quá nhiều diện tích của không gian nhà ở của bạn.

Chọn vị trí thuận lợi để lắp đặt máy lọc nước là rất quan trọng

Xả nước lần đầu tiên

Cách sử dụng máy lọc nước vào lần đầu tiên là bạn nên xả nước. Ở đợt nước lần đầu này bạn có thể thấy cặn màu nâu đen và bụi than dẫn bị lẫn trong nước vì nước lúc này sẽ đi qua lõi lọc làm bằng than hoạt tính siêu bền. Nước sau khi đi qua đây sẽ tạo thành dòng chảy rửa trôi màu và các hạt bụi li ti trên vật liệu đó làm sạch hoàn toàn vật liệu lọc.

Từ những lần lọc sau, bạn sẽ không còn thấy nước có hiện tượng này nữa. Do đó, sau khi lắp đặt bộ lọc, nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên xả khoảng 4 đến 5 lần nước đầu tiên để uống nhằm ổn định chất lượng nước đầu ra.

Cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả, an toàn

Nội dung trên chúng ta đã cùng tìm hiểu cách sử dụng máy lọc nước khi được mới mua về. Còn trong trường hợp máy đã đưa vào sử dụng, bạn nên làm thế nào?

Kết hợp thêm trụ đá oxit nếu nguồn nước bị ô nhiễm nặng

Nguồn nước đầu vào dù ít hay nhiều cũng chứa vi khuẩn và nhiều tạp chất bẩn. Nếu nguồn nước mà bạn đang sử dụng bị ô nhiễm nặng thì lâu ngày vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc làm giảm tuổi thọ của lõi.

Việc sử dụng trụ đá oxit sẽ làm giảm mức độ ô nhiễm của nguồn nước. Điều này giúp nâng cao hiệu quả hoạt động của máy lọc nước, đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn.

Thay lõi lọc định kỳ dựa trên khuyến cáo của nhà sản xuất

Khi sử dụng máy lọc nước thì bạn cần phải định kỳ thay lõi lọc. Khi đó bạn sẽ có một nguồn nước đảm bảo sạch sẽ và giàu khoáng chất. Ngược lại, nếu không thay lõi lọc nước định kỳ thì việc sử dụng nguồn nước từ máy lọc là vô cùng nguy hiểm.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, nếu sử dụng máy lọc nước có lõi hết hạn sử dụng, nước sau khi xử lý qua máy lọc nước còn nguy hiểm hơn nước chưa xử lý. Do lõi lọc mất khả năng diệt khuẩn lâu ngày vi khuẩn sẽ tích tụ trong lõi lọc. Khi dùng quá thời gian sử dụng thì vi khuẩn này sẽ theo nước ra ngoài. Ngoài ra, lõi lọc nước sẽ mất khả năng tạo khoáng và nước sẽ không còn đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể của bạn.

Lõi lọc nên được thay định kỳ theo quy định của nhà sản xuất

Thay nư���c sau khi thay lõi lọc mới

Sau khi thay lõi lọc, bạn nên tiến hành thay nước để đảm bảo quá trình hoạt động không bị nhiễm vi khuẩn trước đó. Việc làm này cũng tránh được tình trạng gây tắc nghẽn nguồn nước khi sử dụng.

Làm thế nào để duy trì và bảo quản máy lọc nước?

Sau khi biết cách sử dụng máy lọc nước hiệu quả và đảm bảo an toàn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cách duy trì và bảo quản máy lọc nước. Để bảo quản máy lọc nước một cách tốt nhất và tránh những tác động từ môi trường bên ngoài, bạn nên:

  • Trang bị tủ đựng máy lọc nước vì khi có hộp đựng bên ngoài, sản phẩm sẽ không bị bám bụi bẩn, dầu mỡ, côn trùng hay đứt gãy đường dây điện. Ngoài ra, điều này còn giúp việc vệ sinh trở nên dễ dàng. Tủ đựng lúc này còn đóng vai trò là phụ kiện trang trí nội thất sang trọng.

Theo dõi và thay thế các lõi lọc đúng thời hạn để đảm bảo chất lượng nước ổn định giúp bảo quản máy lọc nước hiệu quả hơn. Do lõi lọc nước phải hoạt động liên tục nên chúng ta cần thường xuyên kiểm tra, theo dõi máy lọc. Khi lõi lọc bị bẩn, bạn phải rửa và làm sạch để đảm bảo lõi lọc được an toàn. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ là thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy lọc nước RO khi sử dụng.

Bạn nên theo dõi, vệ sinh và thay lõi lọc đúng thời gian quy định để đảm bảo có nguồn nước sạch

Máy lọc khi được sử dụng đúng cách không những giúp đảm bảo độ bền cho máy mà còn mang lại cho bạn nguồn nước chất lượng và an toàn cho gia đình. Vì vậy, bạn cần phải nắm rõ cách sử dụng máy lọc nước và tuân thủ thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng máy lọc nước

Hy vọng với những chia sẻ trên Coway Vina đã giúp bạn biết cách sử dụng bình lọc nước. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu các dòng sản phẩm máy lọc nước chất lượng, hãy truy cập ngay vào website Coway Vina nhé!

Thảo luận về chủ đề này