Lợi ích và cách mua máy lọc không khí hút lông chó mèo

Máy hút lông mèo là gì? Nên hay không nên mua máy lọc không khí hút lông chó mèo? Đây là những câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc, đặc biệt đối với những người có nuôi chó mèo trong nhà. Vậy cùng Coway Vina tìm hiểu lợi ích cũng như các tính năng quan trọng cần có của một máy hút lông mèo là như thế nào nhé!

may-hut-long-meo-banner

Tại sao nên sử dụng máy lọc không khí hút lông chó mèo

Máy hút lông mèo là loại máy không thể thiếu đối với những người yêu chó mèo. Việc lựa chọn cho mình loại máy hút lông chó mèo phù hợp là vô cùng quan trọng. Máy lọc không khí là một sự lựa chọn tối ưu nhờ những nguyên nhân sau:

Hiệu quả trong việc lọc không khí và hút lông chó mèo

Máy lọc không khí bên cạnh việc lọc sạch bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí còn giúp hút lông chó mèo và giữ cho không gian luôn sạch sẽ. Lông chó mèo rất dễ dàng dính vào bề mặt nội thất, sofa, thảm,… nay đã được hút sạch vào màng lọc của máy lọc không khí và giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian dọn dẹp.

Loại bỏ lông chó mèo và phân tử ô nhiễm khỏi không khí

Lông chó mèo có khả năng đi kèm với vi khuẩn và virus cao hơn nên cần được hút sạch để đảm bảo chất lượng bầu không khí. Máy lọc không khí hút lông chó mèo và những phân tử ô nhiễm đi cùng, trả lại cho bạn không gian trong lành và mát mẻ.

Cải thiện chất lượng không khí

Lông chó mèo còn tạo ra mùi hôi khó chịu làm ô nhiễm không khí trong nhà. Máy hút không khí giúp làm sạch lông chó mèo và cải thiện chất lượng không khí đáng kể, giữ cho không gian sạch sẽ gọn gàng.

Giảm triệu chứng dị ứng và mùi hôi

Lông chó mèo chứa nhiều vi khẩm nấm mốc và virus gây bệnh nên sẽ có mùi hôi khó chịu. Máy lọc không khí làm sạch lông chó mèo hiệu quả nhờ vào bộ lọc than hoạt tính giúp hạn chế tình trạng nhiễm bệnh cũng như tình trạng dị ứng lông thú cưng ở một số người. Một số loại máy được thiết kế với tính năng mạnh mẽ là để hút bụi mịn và lông chó mèo như máy lọc không khí Coway Classic. Máy sở hữu màng lọc tiên tiến cùng với nhiều chế độ lọc khác nhau như Auto, Quiet, Smart Eco,… vô cùng hữu ích.

may-hut-long-meo-1

Máy lọc không khí giúp làm sạch lông chó mèo và cải thiện chất lượng không khí đáng kể

Các tính năng quan trọng cần lưu ý khi mua máy hút lông chó mèo

Trước khi mua máy hút lông mèo ta cần tìm hiểu một số tính năng nổi bật để tối ưu và phát huy hết tính năng của máy lọc. Một số tính năng quan trọng cần lưu ý khi mua máy lọc lông chó mèo như sau:

Công suất lọc không khí mạnh mẽ

Lực hút mạnh mẽ từ máy lọc không khí là vô cùng cần thiết vì lông chó mèo không giống như bụi thông thường. Động cơ mạnh mẽ từ máy lọc không khí hút lông chó mèo sẽ tạo ra nguồn khí mạnh mẽ kéo bụi bẩn và lông chó mèo vào một cách sạch sẽ.

Hệ thống lọc đa giai đoạn

Máy hút lông chó mèo thường được sử dụng bộ lọc đa lớp tiên tiến để loại bỏ tối đa những tác nhân gây hại có trong không khí. Các bộ lọc thường bao gồm hệ thống lọc từ màng lọc thô, màng lọc than hoạt tính, màng lọc chất khử mùi và cuối cùng là màng Hepa.

may-hut-long-meo-2

Máy hút lông chó mèo thường được sử dụng bộ lọc đa lớp tiên tiến Hepa

Thiết kế và kích thước phù hợp

Khi lựa chọn máy hút lông mèo trong không khí, bạn cần xác định cụ thể không gian cần làm sạch là bao nhiêu để lựa chọn máy lọc phù hợp nhằm tối ưu hiệu quả của máy. Với diện tích phòng nhỏ hơn 33m2, bạn có thể tham khảo sử dụng máy lọc không khí Coway Aires 10 hoặc máy lọc không khí Coway Cartridge với màng lọc Hepa mạnh mẽ đảm bảo chất lượng nguồn không khí cho gia đình bạn.

may-hut-long-meo-3

Xác định kích thước không gian cần làm sạch lông chó mèo để chọn máy lọc phù hợp

Công nghệ hút lông chó mèo hiệu quả

Máy lọc không khí hỗ trợ hút lông và khử mùi hôi của chó mèo nhờ vào hệ thống màng lọc hiện đại. Tuy nhiên máy lọc không khí chỉ hỗ trợ một phần chứ không thể tối ưu bằng máy hút lông chó mèo chuyên dụng. Vì vậy bạn nên áp dụng thêm một số mẹo dưới đây để đạt được hiệu quả tối ưu nhất:

  • Vệ sinh chó mèo sạch sẽ mỗi ngày
  • Lau dọn nhà thường xuyên đặc biệt là khu vực có nuôi chó mèo
  • Cắt tỉa lông chó mèo thường xuyên
  • Sử dụng thêm lược chải lông để loại bỏ phần nào lông dư thừa
  • Chọn lựa thức ăn không mùi hoặc ít mùi cho chó mèo

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về máy hút lông chó mèo là gì, từ đó lựa chọn được cho mình loại máy phù hợp để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các loại máy lọc không khí thì hãy truy cập website Coway Vina hoặc gọi cho chúng tôi qua hotline 1800.556.892 để được giải đáp nhé!

Thảo luận về chủ đề này