Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tạo ẩm phù hợp

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì? Nên hay không nên mua máy lọc không khí tạo ẩm? Để giải đáp những thắc mắc này, cùng Coway tìm hiểu chi tiết về lợi ích cũng như một số kinh nghiệm khi chọn mua loại máy lọc không khí này nhé!

may-loc-khong-khi-tao-am-banner

Máy lọc không khí tạo ẩm là gì?

Máy lọc không khí tạo ẩm không chỉ đơn thuần là máy làm sạch không khí mà còn giúp tạo độ ẩm phù hợp cho không gian xung quanh, từ đó hạn chế các bệnh liên quan đến hô hấp. Máy hoạt động dựa trên nguyên tắc thẩm thấu độ ẩm qua hệ thống màng lọc. Không khí đi qua màng lọc đồng thời mang theo hơi nước thoát ra ngoài.

may-loc-khong-khi-tao-am-1

Máy lọc không khí tạo ẩm vừa làm sạch không khí vừa giúp tạo độ ẩm phù hợp

Dùng máy lọc không khí tạo ẩm khi nào?

Tuy máy lọc không khí tạo ẩm sở hữu nhiều tính năng nổi bật nhưng không phải lúc nào cũng nên dùng loại máy này. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và điều kiện môi trường đang sinh sống mà chúng ta mới cân nhắc sử dụng. Cụ thể, chỉ nên dùng máy lọc không khí kết hợp tạo ẩm khi:

 • Môi trường sống có nhiều khói bụi và thiếu cây xanh như ở các thành phố lớn
 • Da hoặc mắt bị khô khi ở trong môi trường máy lạnh liên tục
 • Bạn gặp phải tình trạng bị tĩnh điện trên da khi chạm vào đồ vật bằng kim loại
 • Bạn mắc phải một số vấn đề liên quan đến hô hấp như đau họng, khô mũi, viêm xoang, dị ứng, hen suyễn,…
may-loc-khong-khi-tao-am-2

Nên dùng máy lọc không khí tạo ẩm cho môi trường sống nhiều khói bụi và thiếu cây xanh

Lợi ích và ưu điểm của máy lọc không khí tạo ẩm

Máy lọc không khí tạo ẩm đóng vai trò giữ cho không khí luôn được duy trì ở trạng thái sạch sẽ và tươi mát. Nhắc đến máy lọc không khí tạo ẩm thì phải điểm ngay một số lợi ích nổi bật, cụ thể như:

 • Cung cấp độ ẩm cho không gian sống và làm việc: Máy lọc không khí và tạo ẩm hoạt động dựa trên nguyên lý phát tán các ion âm vào không khí, từ đó cung cấp độ ẩm phù hợp cho không gian sống.
 • Giảm các vấn đề liên quan đến không khí khô như khô da, khó thở và khó chịu: Máy lọc không khí có tạo ẩm vừa giúp lọc sạch vi khuẩn gây bệnh vừa giúp tạo các ion âm có lợi bám và giữ lại nước trên bề mặt da, từ đó làm giảm các vấn đề liên quan đến khô da và tóc một cách hiệu quả.
 • Lọc và làm sạch không khí đồng thời với việc tạo ẩm: Máy lọc không khí tạo ẩm giúp loại bỏ mùi hôi khó chịu vừa mang đến bầu không khí tươi mát. Sự kết hợp này giúp cân bằng và duy trì độ ẩm lý tưởng cho căn phòng, bảo vệ sức khỏe trước những biến động của thời tiết.
may-loc-khong-khi-tao-am-3

Máy lọc không khí tạo ẩm dựa trên nguyên lý phát tán các ion âm vào không khí

Kinh nghiệm chọn mua máy lọc không khí tạo ẩm

Hiện nay, tình trạng ô nhiễm không khí và khí hậu biến đổi liên tục. Việc sử dụng máy lọc không khí tạo ẩm là vô cùng cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho người thân và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mua loại máy phù hợp. Sau đây là một vài kinh nghiệm giúp bạn lựa chọn máy lọc không khí tạo ẩm tối ưu hiệu quả sử dụng:

 • Chế độ tạo ẩm tự động và khả năng điều chỉnh độ ẩm: Đây là chế độ giúp nhận biết và điều chỉnh độ ẩm sao cho phù hợp với không gian, từ đó tối ưu hiệu quả sử dụng.
 • Hệ thống lọc không khí để loại bỏ bụi, vi khuẩn và chất gây ô nhiễm: Hệ thống lọc ảnh hưởng rất nhiều đến toàn bộ hiệu suất của máy lọc không khí tạo ẩm. Vì vậy bạn nên chọn máy lọc sở hữu màng lọc Hepa chất lượng cao để loại bỏ tối đa vi khuẩn gây bệnh.
 • Cảm biến độ ẩm và chế độ làm việc thông minh: Nên chọn mua máy lọc không khí có cảm biến độ ẩm để tự động điều chỉnh và tối ưu năng suất hoạt động.
 • Diện tích và hiệu suất làm ẩm: Tùy thuộc vào diện tích phòng mà chúng ta sẽ chọn máy lọc không khí tạo ẩm phù hợp để tối đa hóa công suất mà không làm giảm tuổi thọ máy.
 • Nhận xét và đánh giá từ người dùng: Đây cũng là tiêu chí ảnh hưởng đến quyết định có nên mua sản phẩm hay không vì trải nghiệm sản phẩm là vô cùng quan trọng.
may-loc-khong-khi-tao-am-4

Nên chọn máy lọc sở hữu màng lọc Hepa để loại bỏ tối đa vi khuẩn gây bệnh

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc về máy lọc không khí tạo ẩm. Bên cạnh máy lọc không khí tạo ẩm còn có rất nhiều dòng máy phục vụ cho đa dạng nhu cầu khác nhau. Nếu bạn đang cần một chiếc máy lọc không khí mini cho không gian nhỏ, hãy cân nhắc sử dụng máy lọc không khí Aires 5 nhỏ gọn.

Để cập nhật thêm thông tin về máy lọc không khí, bạn hãy truy cập website Coway Vina hoặc gọi vào hotline 1800.556.892 để được tư vấn nhé!

Thảo luận về chủ đề này